'Cùng nhau làm nên Tết' tặng 8.000 phần quà cho người lao động

7/12/2022| 16:21

Tại họp báo chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” sáng 7/12, ban tổ chức cho biết sẽ tặng 8.000 phần quà với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng cho người lao động trên cả nước.

Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” nhằm chăm lo cho công nhân lao động đạt thành tích tốt trong công tác, có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp, một khởi đầu mới hạnh phúc, đủ đầy cho người lao động và gia đình nhân dịp Tết.

'Cùng nhau làm nên Tết' tặng 8.000 phần quà cho người lao động

 Toàn cảnh buổi lễ họp báo chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”.

Qua chương trình này, 8.000 phần quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành trải dài từ Bắc chí Nam bao gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Bình Định, TP.HCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang. Mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng bao gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội mặc dù đang hồi phục sau dịch COVID-19 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Vào dịp cuối năm, bất ổn chính trị tại các khu vực trên thế giới, sức ép lạm phát, giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 người lao động Việt Nam bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc.

“Chương trình 'Cùng nhau làm nên Tết' nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm được có một cái Tết đủ đầy hơn. Tôi mong rằng, với sự chung tay của các doanh nghiệp như Sabeco, cùng với sự tận tâm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đón Tết Quý Mão ấm áp, đủ đầy”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ.

Cũng theo Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco, hai năm vừa qua là một thử thách với tác động chưa từng có đối với con người, xã hội và nền kinh tế. Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh và khả năng phục hồi của mình khi đối mặt với nghịch cảnh cũng như khi phục hồi ổn định và trở lại trạng thái bình thường khi chúng ta sắp kết thúc năm 2022, và chờ đón Tết.

“Chúng tôi hy vọng với những phần quà Tết này sẽ không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi cho một năm mới với thật nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng, đồng thời lan tỏa tinh thần tích cực của truyền thống đoàn viên dịp Tết của người Việt. Đây cũng là cam kết của Sabeco đối với việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước”, ông Bennett Neo bày tỏ.

Ông Ngô Văn Cương, Bí Thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho hay: “Chương trình 'Cùng nhau làm nên Tết' năm 2023 thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội đang từng bước khắc phục ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 và thiên tai, bão lũ”.

Qua chương trình này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.

Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất, cùng chung tay vào phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.

(VTC News)

 

Top