Mưa lớn gây sạt lở và khiến nhiều địa phương bị ngập tại Nghệ An

25/9/2021| 11:45

Sau hoàn lưu bão số 6, mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở tỉnh Nghệ An bị ngập. Trong đó một số nơi xảy ra sạt lở núi, ngập cầu tràn gây chia cắt tạm thời khiến việc giao thương đi lại khó khăn.

nghe an mua lon gay sat lo va khien nhieu dia phuong bi ngap
Núi Nguộc trên Quốc lộ 46 bị sạt lở gây cản trở giao thông

Tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến rú Nguộc nằm trên tuyến quốc lộ 46 đã xảy ra tình trạng sạt lở. Nhiều khối đất đá đã đổ xuống mặt đường gây hư hỏng lưới thép và ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân.

nghe an mua lon gay sat lo va khien nhieu dia phuong bi ngap
Nước làm nhiều nhà dân bị ngập

Ngoài ra, một số cầu tràn, tuyến đường ở các xã Thanh Xuân, Thanh Thủy, Ngọc Lâm cũng bị ngập sâu, gây chia cắt, sạt lở. Còn trên địa bàn xã Ngọc Lâm, nước đã làm ngập một số đoạn đường qua bản Tân Ngọc và làm sạt lở một số tuyến đường, một số cầu tràn không thể qua lại được.

nghe an mua lon gay sat lo va khien nhieu dia phuong bi ngap
nước làm ngập nhiều cầu tràn khiến giao thông bị chia cắt

Tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), mưa cũng đã khiến nhiều khu vực ở xã Quỳnh Mỹ bị ngập nặng. Hàng trăm mét tường bao của kho muối đóng trên địa bàn bị sập khiến nước từ đỉnh núi chảy tràn ra quốc lộ, tràn vào nhà dân hai bên đường gây ngập cục bộ.

Do nước đổ về quá nhanh đã làm chết hàng trăm gia cầm của người dân và hàng chục tấn lúa cũng bị ngập ướt do không kịp di dời.

nghe an mua lon gay sat lo va khien nhieu dia phuong bi ngap
Quốc lộ 1A thuộc thị xã Hoàng Mai bị ngập khiến giao thông đi lại khó khăn

Trong khi đó, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, mưa cũng gây ngập, làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

Lãnh đạo UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu cho biết, trên địa bàn xã mấy ngày nay mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ, một số tuyến đường trong thôn xóm đã ngập từ 50-70 cm, riêng trụ sở UBND xã cũng ngập trên 50cm.

Theo thống kê ban đầu của Phòng NN&PTNT huyện Quỳnh Lưu, sau trận mưa kéo dài trong ngày 24/9, khoảng hơn 300 ha diện tích rau màu của bà con các xã vùng bãi ngang bị ngập nước; một số địa phương như Quỳnh Mỹ, Quỳnh Văn… xảy ra tình trạng ngập cục bộ.

Hiện, Phòng NN&PTNT huyện Quỳnh Lưu đang chỉ đạo các xã tuyên truyền bà con bám đồng thu hoạch những diện tích rau đã đến kỳ; đồng thời khơi thông dòng chảy, tiêu ngập úng trên đồng màu và tại các vùng dân sinh.

Top