21 người mắc kẹt trong rừng do mưa lũ tại Quảng Bình

25/9/2021| 12:19

Trên đường đi làm từ rừng về, 21 người dân ở xã Trọng hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) bị mắc kẹt do nước suối dâng cao và chảy xiết. Mưa lũ cũng đã làm nhiều bản làng, nhiều địa phương ở Quảng Bình bị ngập lũ, chia cách.

quang binh 21 nguoi mac ket trong rung do mua lu
Trên đường đi làm về, 21 người dân b mắc kẹt do lũị.

 

Ngày 25/9, lãnh đạo xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, mưa lớn kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ đã làm 2/3 thôn bị chia cắt. Địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự chốt chặn ở điểm Tràn không cho người dân qua lại. Nhiều người dân đi làm về không vào được xã và phải quay lại, tìm nơi tránh trú.

Ghi nhận tại xã Thượng Hóa có 2 điểm ngập ở thôn Phú Nhiêu và cầu Tràn qua thôn Quyền. Còn đường vào 3 bản đồng bào Rục, nước cũng đang dâng cao. Tại xã Minh Hóa mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về gây ngập sâu.

Mưa lớn cũng đã khiến xã Tân Hóa nước lũ dâng cao làm ngầm Bến Seeng ngập hơn 1m, chia cắt thôn 3 và thôn 4 của xã này. Riêng 2 xã biên giới Dân Hóa và Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, có 11 bản với gần 900 hộ dân tạm thời bị chia cắt do nước lũ dâng cao ở ngầm tràn qua các khe suối.

Đặc biệt, trên đường đị làm về, do nước lũ lên quá nhanh khiến 21 người mắc kẹt trong rừng đều ở xã Trọng Hóa. Hiện các lực lượng cứu hộ và địa phương đang cố liên lạc với họ để tìm nơi tạm trú chờ nước rút mới về.

Top