Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

27/7/2021| 7:38

Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai7h30 sáng, nhân viên y tế mời bệnh nhân xuống nhận đồ ăn sáng rồi về phòng ăn. 

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai 

Trong khu điều trị có nhiều cặp vợ chồng cùng nhiễm COVID-19. Anh Nguyễn Đức Anh và vợ Phạm Thị Huế ngoài bữa sáng của bệnh viện cung cấp còn chuẩn bị đồ ăn sáng ngay tại phòng.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai 

Trong khi người nhiễm COVID-19 ăn sáng, 90 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến số 3 chia nhau làm các phần việc được phân công.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng NaiNgười lau chùi sàn nhà 

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng NaiNgười thầm lặng quét dọn cầu thang 

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai 

Sau bữa sáng của bệnh nhân nhân viên y tế đến từng phòng kiểm tra tình trạng sức khỏe của từng người, ghi nhận thể trạng vào sổ theo dõi.

Video nhân viên y tế bệnh viện dã chiến số 3 phát thuốc và kiểm tra sức khỏe của từng người

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng NaiNhân viên y tế đo độ bão hòa oxy máu (Sp02) cho từng người.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

Anh Tăng Văn Tiến, xã Hố Nai 3, cả 2 vợ chồng cùng là người nhiễm COVID-19, Vợ đang điều trị ở nơi khác. 2 đứa bé nhà anh đang ở nhà với em trai. Sáng nào anh cũng dành thời gian gọi điện thoại nhắc bọn trẻ ở nhà tự chăm nhau.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy là người nhiễm COVID-19 đã được xét nghiệm âm tính 2 lần. Đang rất hồi hộp để được xét nghiệm lần 3 và mong được sớm trở về nhà. Chị Thúy nói: Trong bệnh viện được nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, chỗ ở sạch sẽ. "Cảm ơn thầy thuốc nhiều lắm" - chị Thúy nói.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

Sau khi được kiểm tra sức khỏe và phát thuốc, người nhiễm COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ ngay trong bệnh viện. Sau khi được xét nghiệm âm tính 3 lần họ sẽ được công bố khỏi bệnh và được về nhà tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

Bên ngoài khu nhà ở tạm của nhân viên y tế. Những cán bộ không trong tua trực được thầy thuốc BV Bạch Mai đào tạo ngay tại chỗ. Tại đây họ được các chuyên gia có kinh nghiệm đã từng "chinh chiến" ở Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang...trực tiếp hướng dẫn chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19. Để giảm tải cho các khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, khâu phát hiện sớm diễn biến người bệnh tại bệnh viện dã chiến là rất quan trọng, phát hiện sớm, điều trị dứt điểm, không để bệnh diễn biến nặng mà người thầy thuốc không biết đó là mục tiêu của bệnh viện dã chiến ở Đồng Nai.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai 

BS CK II Lê Văn Lương, Phó giám đốc BVĐK Thống Nhất Đồng Nai được cử làm phó giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3 bên "bảng dã chiến" nơi các thầy từ BV Bạch Mai trực tiếp đào tạo hướng dẫn ngay tại chỗ. Từ ngày 15/7 đến nay, 90 cán bộ của các lực lượng tập trung về cải tạo lại ký túc xá, huấn luyện nhân viên, lắp đặt trang thiết bị...để kịp đưa bệnh viện vào hoạt động.

Điều dưỡng Hiền Lương, 22 tuổi, mới về công tác BVĐK Thống Nhất được 1 năm đã tình nguyện đến Bệnh viện dã chiến số 3. Hiền Lương kể: Ngày đầu ở bệnh viện dã chiến công việc nhiều lắm, không có phút nào được nghỉ ngơi. Nhiều khi em muốn khóc. Rồi, công việc cũng quen. Mặc đồ bảo hộ ban đầu khó chịu, khát nước không dám uống nhưng cứ nhìn thấy nụ cười của người bệnh là bao mệt mỏi đều tan biến./.

(SKĐS)

Top