VinFast ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng xe điện

5/1/2022| 10:11

VinFast chính thức ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng, thanh toán và xác nhận quyền sở hữu đối với hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36.

VinFast ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng xe điệnHai mẫu xe điện VF e35 và VF e36.

Việc ứng dụng công nghệ blockchain đưa VinFast trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới đưa công nghệ tiên tiến này vào sử dụng.

Cổng thông tin đặt mua sẽ được mở đồng thời cho cả thị trường Mỹ và Việt Nam vào lúc 5:00 chiều ngày 05/01 theo giờ PST (8:00 sáng ngày 06/01 theo giờ Hà Nội) trong sự kiện VinFast Global EV Day thuộc khuôn khổ Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) thường niên 2022 và đóng cửa vào ngày 05/4/2022.

Trong giai đoạn này, các khách hàng đặt mua sẽ tự động được tham gia một chương trình hội viên độc quyền: VinFirst - "Sự tri ân của người tiên phong đối với người tiên phong".

Với ứng dụng công nghệ blockchain của VinFast, khách hàng đặt mua VinFast EV sẽ được nhận VinFirst NFT (token không thể thay thế) xác nhận tư cách thành viên là người tiên phong trong VinFirst. Các quyền lợi của thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên VinFirst NFT, cho phép khách hàng xác minh quyền lợi dễ dàng và minh bạch, đồng thời mở ra các lợi ích và dịch vụ trong tương lai với tư cách là thành viên tiên phong.

Trước mắt, VinFast mới ứng dụng blockchain tại Mỹ và đang nghiên cứu xem xét để sớm ứng dụng công nghệ này cho các thị trường khác trong tương lai gần.

Chia sẻ về chương trình này, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup và Giám đốc Điều hành VinFast Global cho biết: "Chúng tôi hy vọng chương trình độc quyền VinFirst - "Sự tri ân của người tiên phong đối với người tiên phong" - sẽ được coi là một món quà đầy ý nghĩa cho các khách hàng đầu tiên của chúng tôi vào một năm mới đầy thú vị, là sự khởi đầu của một tương lai di chuyển thông minh và bền vững cho tất cả mọi người".

"Triết lý đặt khách hàng lên hàng đầu của VinFast giúp chúng tôi hướng tới cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý và dịch vụ vượt trội cũng như cung cấp các giải pháp truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu, chung tay vì một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người", bà Lê Thị Thu Thủy khẳng định.

Với cam kết giúp tất cả mọi người đều có thể sở hữu xe điện, VinFast sẽ đưa ra các mẫu xe giá cạnh tranh, cùng chính sách cho thuê pin hấp dẫn và bảo hành 10 năm trên tất cả các thị trường.

Hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 được trang bị tính năng lái xe tự hành cấp độ 2+ đối với phiên bản Eco và Plus và cấp độ 3 - 4 đối với phiên bản Premium. Các mẫu xe này cũng sẽ có các dịch vụ thông minh như nhà thông minh, văn phòng di động, mua sắm trong ô tô, giải trí trên ô tô và nhiều tính năng tiên tiến, tiện lợi khác tạo ra trải nghiệm thú vị cho mọi hành trình và cuộc sống hàng ngày./.

 (Theo Tạp chí ICT)

Top