Campuchia: Chính quyền Phnom Penh xác nhận tình hình dịch có thuyên giảm

27/7/2021| 10:28

Ngày 25/7, tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh có dấu hiệu giảm bớt, với chỉ 2 trong tổng số 14 quận nội thành còn ghi nhận mức độ lây nhiễm cao.

Campuchia: Chính quyền Phnom Penh xác nhận tình hình dịch có thuyên giảm

Cảnh sát phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN 

Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng đánh giá: “Tình hình các ca lây nhiễm ở toàn bộ các quận nội thành đang giảm, dù mức độ còn tương đối cao hơn ở hai quận Meanchey và Por Sen Chey". Đây là 2 quận có nhiều nhà máy và số lượng công nhân đông đảo.

Lý giải thêm về nguyên nhân số ca mắc mới giảm, ông Khuong Sreng cho rằng điều này bắt nguồn từ chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thủ đô, kết thúc từ ngày 8/7 vừa qua, cũng như do ý thức của người dân tuân thủ triệt để các biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền thành phố Phnom Penh vẫn tỏ ra thận trọng, yêu cầu duy trì những biện pháp phòng ngừa. 

Tính đến ngày 22/7, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 6,4 triệu người, tương ứng mục tiêu miễn dịch cho 64% tổng số người trưởng thành. Ngày 24/7, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Ngov Kang khẳng định dù nhu cầu đang tăng cao nhưng nước này có đủ nguồn cung ứng oxy cho các bệnh nhân trên khắp cả nước nói chung chứ không chỉ riêng những người mắc COVID-19.

Tuy nhiên, quan chức cấp cao Bộ Y tế Campuchia cũng lưu ý để phá vỡ chuỗi lây nhiễm và tránh tình trạng thiếu oxy, người dân cần chung tay cùng chính phủ ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát trong cộng đồng./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top