Như tiếng kèn xung trận

14/6/2021| 17:43

Điện Biên nhiều ngày không phát sinh ổ dịch mới. Nhiều tỉnh đã không còn ca lây nhiễm cộng đồng. Bắc Ninh, Bắc Giang về cơ bản đã khống chế được dịch bệnh... Tin vui liên tiếp làm nức lòng bác sỹ và nhân dân. Tuy nhiên Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An... nỗi lo còn đó. Từ Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nguyễn Thanh Long đã phát đi lời kêu gọi toàn ngành y tiếp tục dốc sức đồng lòng cống hiến công sức để tiếp tục chiến dịch phòng chống covid-19, đưa cuộc chiến này bước sang giai đoạn mới

nhu tieng ken xung tran
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh TTXVN

 

Bộ trưởng gửi lời chúc sức khỏe và bình an đến tất cả cán bộ và nhân viên ngành y, những người vẫn đang nỗ lực ngày đêm, chưa từng buông "súng'.

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng nghiệp, chiến hữu của mình vì những nỗ lực đóng góp của họ trong thời gian qua.

Vị Tư lệnh ngành Y căn dặn mỗi nhân viên ngành y luôn ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của mình trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh. "Chúng ta phải thường xuyên cảnh giác cao độ làm hết sức, hết mình để phòng chống dịch bệnh vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân".

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “chuyển trạng thái phòng, chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công” nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bùng phát và lây lan trên diện rộng, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội”, nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng ra lời hiệu triệu nhân viên toàn ngành y tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19, bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cùng với các lực lượng tuyến đầu khác, toàn ngành Y tế cần được đặt trong tình trạng tập trung cao độ, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong ngành không được chủ quan, lơ là; mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, vận dụng những kinh nghiệm quý, bài học hay qua các đợt chống dịch để kế thừa, phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, xử lý tình huống cho phù hợp với tình hình thực tiễn của công tác phòng, chống dịch. Để làm được điều đó, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống y tế Việt Nam; cần sự dấn thân, cống hiến, phục vụ của mỗi cá nhân và tinh thần đoàn kết của toàn ngành vì sức khỏe của nhân dân.

nhu tieng ken xung tran
Lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới cá nhân và tập thể toàn ngành Y

 

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng biểu dương những cống hiến của các “Chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền Tổ quốc: "Các đồng chí đã không quản ngày đêm tận tâm hết mình, bất chấp vất vả, gian nan, hiểm nguy; các đồng chí thực sự là chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, giao phó thực hiện nhiệm vụ cao cả là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong cuộc chiến không tiếng súng này, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, những rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Truyền thống vẻ vang từ các thế hệ thầy thuốc cha anh là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để chiến đấu và sớm chiến thắng đại dịch".

Ông kêu gọi "“Giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay. Trách nhiệm bảo đảm sức khỏe, cuộc sống của nhân dân và sự bình an của đất nước đang nằm trên vai chúng ta. Tôi tin tưởng rằng toàn ngành Y tế sẽ chung một nhịp đập vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các Thầy thuốc hãy luôn giữ vững tinh thần, không quản gian nguy, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Quyết thắng! ".

Lời thề quyết thắng, lời hiệu triệu thiết tha của Tổng Tư lệnh ngành y đã được truyền đi đến triệu trái tim các chiến sĩ áo trắng trên khắp các mặt trận, tạo nên ý chí chiến đấu và chiến thắng. Lời hiệu triệu cũng gây xúc động đến trái tim của hàng chục triệu nhân dân đồng bào. Nhân dân luôn ở phía sau, giúp sức, động viên để ngành y hoàn thành nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng của mình: nhiệm vụ cứu vớt và duy trì sự sống. Để không còn ai nữa phải trả giá cho dịch bệnh và những sai lầm cố ý hay vô tâm của những cá nhân không vì cộng đồng, không vì nhân loại. Để đất nước Việt Nam ta hùng cường và thịnh vượng trở lại. Để bạn bè quốc tế thấy được một khi sức mạnh trí tuệ và tình thương yêu, tình đoàn kết và ý chí dân tộc được khơi dậy, nâng lên, thắt chặt lại, nó sẽ đem đến những kết quả diệu kỳ, ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ".

Top