Mỹ sắp gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19

16/10/2021| 14:17

Hôm 15/10, Nhà Trắng thông báo sẽ cho phép những du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 được vào Mỹ, bắt đầu từ ngày 8 tháng 11, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với du khách đến từ Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh và các quốc gia khác.

Tháng trước, Nhà Trắng cho biết họ đã lên kế hoạch gỡ bỏ các hạn chế đi lại vào đầu tháng 11, vốn đã cấm hầu hết những người không phải là công dân Mỹ từ châu Âu, Brazil, Nam Phi và các nơi khác.

Các hạn chế ban đầu được chính quyền Trump đặt ra trong thời gian đầu của đại dịch để làm chậm sự lây lan của Covid-19, và sau đó được chính quyền mới của Tổng thống Biden mở rộng vào mùa đông năm ngoái.

Theo thông báo mới, những du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ mới được phép vào Mỹ.

 

Mỹ sắp gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Mỹ sẽ gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: CNBC

Du khách từ nước ngoài vào Mỹ, bao gồm cả công dân nước này, vẫn cần phải có giấy xét nghiệm Covid -19 âm tính.

Điều này đã giúp hỗ trợ cho sự phục hồi của các hãng hàng không lớn như Delta, United và American, các hãng đã phải vật lộn để có nguồn thu trở lại khi du lịch quốc tế bị hạn chế trong hơn một năm rưỡi qua.

"Chúng tôi hoan nghênh cách tiếp cận dựa trên khoa học của chính quyền Tổng thống Biden khi bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với du khách nước ngoài đến Mỹ, vốn được áp dụng từ khi bắt đầu đại dịch", Giám đốc điều hành của American Doug Parker cho biết.

Hôm 15/10, cổ phiếu của Amerian tăng 1,7% lên 19,98 USD, United tăng 0,2% lên 48 USD và Delta giảm 0,5% xuống 40,99 USD.

(Theo CNBC)

Top