Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing

20/5/2022| 17:25

Mới đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Michael Arthur, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao Boeing là đối tác tin cậy trong cung cấp đội tàu bay, dịch vụ hàng không, hỗ trợ kỹ thuật, để các hãng hàng không Việt Nam mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ. Cho biết, Quốc hội Việt Nam đã thông qua các Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời ban hành Nghị quyết về giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay nhằm hỗ trợ trực tiếp cho ngành hàng không.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh thỏa thuận mà Boeing và Vietjet Air đạt được trong tái cấu trúc và tiếp tục thực hiện Hợp đồng thương mại cho 200 tàu bay Boeing 737, việc Boeing mở văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng như chủ trương thành lập các trung tâm đổi mới sáng tạo, bảo hành, bảo trì máy bay và linh kiện tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing Michael Arthur cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên Boeing mở văn phòng đại diện, mong muốn tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Đào tạo nhân lực hàng không, đổi mới sáng tạo, công nghệ kết nối với các hãng hàng không, đồng thời tìm hiểu thêm về định hướng phát triển của ngành hàng không Việt Nam trong giai đoạn tới./.

(VTV.VN)

Top