Lee Nguyễn: 'Tôi trở lại để giúp CLB TP HCM'

10/8/2022| 8:25

Tiền vệ Việt Kiều mong rằng sự tái hợp lần này của anh sẽ giúp CLB TP HCM vượt qua khó khăn hiện tại ở V-League 2022.

22h ngày 9/8, Lee Nguyễn đã có mặt sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị ký hợp đồng với CLB TP HCM. Anh được một nhóm nhỏ người hâm mộ chào đón. Hôm nay, tiền vệ Việt Kiều sẽ kiểm tra y tế trước khi chính thức ký hợp đồng thi đấu cho CLB TP HCM hết mùa giải 2022.

"Trải qua hai chặng bài dài, tôi khá mệt nhưng khi có mặt ở đây, được sự chào đón của CĐV, tôi rất hạnh phúc", Lee Nguyễn chia sẻ. "Tái hợp lần này, tôi mong mình sẽ giúp đội bóng vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Tôi chưa thể nói được kế hoạch của mình. Tôi phải gặp HLV mới, lãnh đạo đội bóng để thảo luận nhiều vấn đề".

Lee Nguyễn từng thi đấu cho CLB TP HCM ở V-League 2021, ghi năm bàn sau 12 vòng trước khi giải bị huỷ vì Covid-19. Anh sau đó trở về Mỹ làm trợ lý ở đội nữ Washington Spirit và hiện tại đã nghỉ việc. Dù đã treo giày, Lee Nguyễn vẫn tự tin về thể lực của anh. "Tôi vẫn thường xuyên tập luyện nên luôn có thể trạng tốt để đáp ứng nhịp độ các trận đấu", cầu thủ 36 tuổi cho biết.

Lee Nguyễn có tên đầu đủ là Nguyễn Thế Anh Lee, sinh ngày 7/10/1986 tại bệnh viện Mc Kinney, Richardson, thành phố Dallas (Texas), là con đầu lòng của cặp vợ chồng gốc Việt Nam - Nguyễn Văn Phẩm và Michelle Nguyễn.

Lee khởi đầu sự nghiệp cầu thủ ở trường đại học Indiana năm 2004. Sau đó, anh thi đấu chuyên nghiệp cho CLB PSV Eindhoven (Hà Lan), CLB Randers (Đan Mạch). Năm 2009, Lee được bầu Đức chiêu mộ về HAGL, thi đấu 23 trận và ghi chín bàn. Anh sau đó thi đấu cho Bình Dương đến 2011. Giai đoạn 2012 – 2020, anh khoác áo nhiều đội bóng tại Mỹ. Lee cũng từng được gọi vào tuyển U20 Mỹ năm 2005 và đội tuyển Mỹ các năm 2007 và 2016 với chín lần ra sân.

Trở lại TP HCM lần này, Lee Nguyễn sẽ làm việc với tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Ông Thắng vừa lên thay HLV Trần Minh Chiến, người trở thành Giám đốc Kỹ thuật. Hiện, TP HCM đứng áp chót với chín điểm - nhiều hơn chỉ hai điểm so với Sài Gòn FC.

Nếu đủ thể lực, Lee có thể sẽ ra mắt trong trận gặp Bình Định ngày 12/8./.

(Q.Đ)

Top